lịch sử hình thành máy giặt

Lịch sử phát triển  máy giặt 

Chiếc máy giặt đầu tiên do Hamintơn Smit người bang Pennsylvania phát minh năm 1858. Khi thao tác máy giặt gia đình này phải dùng một cái tay quay ở bên thân máy để quay trục khuỷu: trục khuỷu sẽ làm quay các thanh gậy đảo quần áo trong máy... Thời đó còn có một kiểu máy giặt mô phỏng theo động tác chà xát của bàn giặt.

Nhưng những cái máy giặt sơ khai ấy đều không thành công. Quần áo trong máy bị xoắn thành một cục, thậm chí bị cào rách. Mãi đến năm 1907 loài người mới phát minh ra máy giặt do động cơ kéo. Đến năm 1912 máy giặt do các nhà máy chế tạo ra đều dùng động cơ điện kéo. Những máy giặt ban đầu đều dùng thùng giặt giũ quần áo bằng gỗ. Dần dần các thùng đó được cải tiến, chế tạo bằng kim loại: đồng, thép mạ kẽm, nhôm hoặc kẽm. Đến năm 1961 hầu như các thùng giặt giũ đều làm bằng gốm, bởi vì chỉ có như vậy thì các thùng giặt, giũ mới chịu được các chất tẩy rửa mạnh và các loại nước nóng ở nhiệt độ khác nhau.

Năm 1922 loài người phát minh ra bộ đảo, khuấy, phần lớn chúng đều có dạng hình nón, phía dưới có mấy cái cánh.Bộ đảo, khuấy làm cho nước cuộn tứ phía. Đến năm 1937 xuất hiện loại máy giặt hoàn toàn tự động. Máy giặt dùng trong gia đinh mỗi lần giặt từ 3–5 kg quần áo và hết chừng 150 - 190 lít nước, nhiệt độ nước có thể từ 55 - 70 độ C.

Loại máy vắt khô quần áo được chế tạo năm 1930. Mãi tới năm 1953 loại máy kết hợp cả giặt với vắt khô quần áo mới xuất hiện đầu tiên trên thị trường.

Ngày nay ngoài những chiếc máy giặt nhỏ cho gia đình còn có những chiếc máy giặt công nghiệp dành cho bệnh viện, trường học, khu công nghiệp.... Máy giặt công nghiệp là những máy giặt có công suất lớn, dùng để giặt nhiều quần áo một lúc.

cấu tạo của máy giặt

Một chiếc máy giặt thường có các phần sau:

  • Bảng điều khiển: gồm (các) vi mạch có chức năng điều khiển các thiết bị của máy giặt.

Bạn muốn sửa chữa bảo dưỡng thiết bị điện tử điên lạnh liên hệ:19006683 phục vụ 24/7 chúng tôi không ngại mưa gió, không ngại khó đường xa gọi sau 30 phút có  mặt

  • Động cơ máy giặt: có hai loại là động cơ inverter và động cơ thường.
  • Bộ truyền động: truyền chuyển động quay từ động cơ đến mâm/lồng giặt.
  • Van cấp nước: cấp nước cho máy giặt.
  • Lồng giặt: là nơi chứa đồ giặt và cũng là nơi xảy ra các hoạt động giặt. 
    gây bệnh tình dục từ máy giặt xem tại đây

Bạn muốn sửa chữa bảo dưỡng thiết bị điện tử điên lạnh liên hệ:19006683 phục vụ 24/7 chúng tôi không ngại mưa gió, không ngại khó đường xa gọi sau 30 phút có  mặt

  • Thùng chứa: Chứa lồng giặt và chống rò nước khi giặt.

             Thùng chứa là ngyên nhân gây bệnh tình dục từ máy giặt xem tại đây

  • Mâm giặt (chỉ có ở máy giặt cửa trên): khi giặt, nó sẽ quay làm cho đồ giặt quay, xoắn lộn theo.
  • Van xả: xả nước trong lồng giặt ra ngoài khi cần thiết.

Ngoài ra máy giặt có thể có khóa cửa để đảm bảo an toàn trong khi giặt.

Các dịch vụ sửa chữa liên quan bạn có thể xem:

Liên Hệ :19006683Chúng Tôi Tư Vẫn Miễn Phí.

<Chúng Tối Không Ngại Mưa Nắng, Không Ngại Khó Đường Xa Liên Hệ Sau 30 Phút Có Mặt>

Hotline:1900.6683